บัตรเอทีเอ็มหมดอายุทำอย่างไร? วิธีทําบัตร atm ใหม่ในกรณีที่บัตรหมดอายุ

บัตรเอทีเอ็มหมดอายุทํายังไงดี

เวลาที่บัตรเอทีเอ็มหมดอายุ เราต้องทำอย่างไร? หลายๆ คนอาจจะยังไม่แน่ใจว่าควรที่จะต้องทําบัตร atm ใหม่หรือไม่ เสียค่าธรรมเนียมบัตร atmเท่าไหร่ หรือธนาคารจะต่ออายุให้โดยอัตโนมัติ ลองมาอ่านบทความบัตรท่องเที่ยวนี้ เพื่อทำความเข้าใจกันดีกว่าค่ะ

 

บัตรเอทีเอ็มหมดอายุกดเงินได้ไหม

เมื่อบัตรเอทีเอ็มหมดอายุการใช้งาน คุณจะไม่สามารถนำเอาบัตรนั้นไปใช้ในการเบิกถอนเงินที่ตู้ atm ได้แล้ว นอกจากนี้ก็ยังไม่สามารถนำเงินเอาไปใช้ในกรณีของการซื้อของออนไลน์ ที่สามารถชำระผ่านบัตรเอทีเอ็มได้เช่นเดียวกัน จนกว่าจะมีการทําบัตร atm ใหม่ แต่ยังคงสามารถใช้งานในส่วนของแอพ Mobile Banking ได้ตามปกติ

บัตรเอทีเอ็มหมดอายุทํายังไง

เมื่อบัตร atm หมดอายุต้องทำยังไง สิ่งแรกที่จะต้องทำ ก็คือ การเปลี่ยนบัตรใหม่ โดยควรจะต้องมีการเปลี่ยนบัตรล่วงหน้า 2 เดือนก่อนที่บัตร atm หมดอายุ ซึ่งสามารถเข้าไปดำเนินการได้ที่ธนาคาร ไม่ว่าจะเป็นบัตรเอทีเอ็มหมดอายุกรุงไทย, บัตรเอทีเอ็มหมดอายุกสิกร หรือบัตรเอทีเอ็มธกสหมดอายุ ก็สามารถติดต่อที่ธนาคารแต่ละที่ได้เลย

 

บัตรเอทีเอ็มหมดอายุเสียค่าธรรมเนียมไหม

ธนาคารจะมีการคิดค่าธรรมเนียมบัตร atm ในการออกบัตรใหม่ ซึ่งเป็นไปตามกำหนดของแต่ธนาคาร ที่จะต้องนำไปทำบัตรใหม่เมื่อบัตรเอทีเอ็มหมดอายุ

เอกสารสำคัญขอทำบัตรใหม่ เมื่อบัตรเอทีเอ็มหมดอายุ

เมื่อต้องการทำบัตรใหม่ เอกสารสำคัญก็จะมี 3 ส่วน ได้แก่

1 บัตรประชาชนบัตร 

2 บัตร atm หมดอายุใบนั้น

3 สมุดบัญชีของธนาคารที่ผูกกับบัตรเอทีเอ็มใบนั้น

แค่มี 3 สิ่งนี้ก็สามารถที่จะนำไปยื่นเรื่องกับธนาคารเจ้าของบัตร ATM นั้นๆ เพื่อใช้ในการทําบัตร atm ใหม่แทนบัตรเอทีเอ็มหมดอายุ โดยไม่จำเป็นจะต้องไปในสาขาที่เปิดบัญชีเพียงอย่างเดียวเท่านั้น คุณสามารถเข้าไปในธนาคารได้ทุกสาขา และเจ้าหน้าที่ก็จะทำการออกแบบใหม่ โดยจะต้องมีการตั้งรหัส PIN ใหม่อีกครั้งหนึ่ง และเซ็นต์เอกสารเพื่อเป็นการยืนยันความเป็นเจ้าของบัตรของคุณ 

เมื่อใกล้ถึงวันที่บัตร atm หมดอายุ เช่น scb my travel เราควรจะต้องไปต่อเอาไว้ก่อนล่วงหน้า เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาว่าพอจะใช้งานแล้ว บัตรหมดอายุจนไม่สามารถที่จะกดเงินได้ หรือถ้าให้ดีการตั้งเตือนเอาไว้ในโทรศัพท์มือถือ เพื่อให้เรารู้ว่าช่วงเวลาการหมดอายุ ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ในแต่ละปี ก็จะทำให้มีวิธีแก้ไขและสามารถวางแผนล่วงหน้า เพื่อป้องกันปัญหาบัตรเอทีเอ็มหมดอายุได้

เพื่อให้การใช้งานสะดวกมากขึ้น และกดเงินสดได้ตลอดเวลาที่ต้องการ การมีบัตรเอทีเอ็มก็เป็นสิ่งสำคัญ และการจ่ายค่าธรรมเนียมในแต่ละปีก็คุ้มค่าหากได้ใช้บัตรนั้นๆ อยู่เสมอ แต่หากใครไม่ค่อยใช้เงินสด ก็สามารถจะยกเลิกบัตร ATM ได้เช่นกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top