แนะนำช่องทางแจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์ และแอพกู้เงินนอกระบบ (ล่าสุด)

แนะนำวิธีแจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์ ต้องทำอย่าไรบ้าง

การแจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์เป็นสิ่งจำเป็น เพราะการปล่อยเงินกู้ในปัจจุบันนี้ ไม่ได้มีเพียงแค่ธนาคารอย่างเดียวเท่านั้น ที่คุณสามารถเข้าถึงแหล่งเงินกู้ได้ แต่นอกเหนือจากธนาคารแล้ว ก็ยังมีบริษัทเล็กบริษัทน้อยอีกมากมาย ที่พร้อมจะให้กู้เงินผ่านแอพ โดยมุ่งหวังที่จะได้ดอกเบี้ยเงินกู้ตอบแทน ซึ่งในบางครั้งอาจจะเป็นแอพกู้เงินนอกระบบ เช่น cash market สินเชื่อออนไลน์ เป็นต้นจะมีดอกเบี้ยที่สูงเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด และถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ซึ่งคุณสามารถแจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์เหล่านี้ได้เลย หากเขาปล่อยเงินกู้นอกระบบที่มีดอกเบี้ยเกินอัตรา เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต

ทำไมต้องแจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์

เนื่องด้วยในปัจจุบันนี้ เศรษฐกิจไม่ได้ดีมากสักเท่าไหร่ หลายคนประสบปัญหาทางการเงิน และไม่สามารถจะหาเงินมาคืนเจ้าหนี้เก่าได้ จึงจะต้องมีการยืมเงินเจ้าหนี้ใหม่ผ่านแอพกู้เงินเถื่อนหรือแอพเงินกู้ผิดกฎหมาย เนื่องจากเป็นช่องทางการยืมเงินที่ง่าย และได้เงินเร็ว

แต่บริษัทปล่อยสินเชื่อนอกระบบเหล่านี้มักจะมีดอกเบี้ยเกินกฎหมาย ที่ทำให้คุณไม่สามารถที่จะหาเงินมาคืนได้ และหากยืมเงินในแอพแล้วไม่จ่าย อาจจะเสี่ยงต่อการถูกทำร้ายร่างกายจากแก๊งทวงหนี้ออนไลน์ในกรณีที่ผิดนัดชำระ จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งที่ควรจะต้องมีการแจ้งเบาะแสหรือแจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์เหล่านี้ 

 

ขั้นตอนการแจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากแจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์ สิ่งสำคัญที่ควรที่จะต้องทำก็คือ 

1 เก็บรวบรวมข้อมูลหลักฐานทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับการแจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์ เพื่อจะนำไปใช้เป็นหลักฐานในการแจ้งความ 

2 นำเอาหลักฐานทั้งหมดที่มีไปแจ้งความแอพยืมเงิน โดยจะต้องอยู่ในช่วงระยะเวลา 3 เดือนนับตั้งแต่วันที่รู้ว่าเป็นแอพกู้เงินเถื่อนอย่างพวกแอพสินเชื่อฉับไว ซึ่งสามารถแจ้งกับพนักงานสอบสวนได้เลยว่าต้องการที่จะดำเนินคดีตามกฎหมาย 

แจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์ได้ที่ไหนบ้าง

คุณสามารถที่จะแจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์ในที่ไหนบ้าง การแจ้งความแอพยืมเงิน pantip แนะนำไว้ ดังนี้ 

1 แจ้งความเดือดร้อนที่สถานีตำรวจ ณ พื้นที่ที่เกิดเหตุ 

2 เข้าไปที่เว็บไซต์ pct.police.go.th  เพื่อกรอกข้อมูลแจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ 

3 โทรไปที่เบอร์ 1599 ซึ่งเป็นเบอร์ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ 

4 โทรไปที่เบอร์ 1202 ซึ่งเป็นสายด่วนของ DSI หรือกรมสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อแจ้งความแอพยืมเงิน

หากติดตามข่าว ก็จะมีการจับแอพยืมเงินล่าสุดนำเสนอเรื่อยๆ ซึ่งช่องทางทั้งหมดนี้คุณสามารถที่จะทำได้หากพบเห็นการกระทำความผิด หรือโดนแอพทวงหนี้ประจาน ก็สามารถแจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์เหล่านั้นเอาไว้ได้ เพื่อไม่ให้บุคคลอื่นๆ ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพเหล่านี้อีก

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top