Offer Categories: ไฟแนนซ์

กรุงไทยลีสซิ่งบริการสินเชื่อรถสำหรับผู้ที่ต้องการเงินด่วน
รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
อายุผู้กู้
ระหว่าง 20-65 ปี
ส่องสินเชื่อกรุงไทยลีสซิ่งที่มาพร้อมวงเงินสูง
สินเชื่อศักดิ์สยามบริการสินเชื่อเงินด่วนอนุมัติไวได้เงินเร็ว
รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่เกิน 25% ต่อปี
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 1 แสนบาท
อายุผู้กู้
ระหว่าง 20-70 ปี
สินเชื่อศักดิ์สยามสมัครกู้ได้ง่ายๆ ในไม่กี่ขั้นตอน
ต้องการสมัครสินเชื่อเฮงลิสซิ่งต้องทำอย่างไร?
รายได้ผู้กู้
6,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย
ไม่เกิน 25% ต่อปี
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 45,000 บาท
อายุผู้กู้
ระหว่าง 17-70 ปี
สินเชื่อเฮงลิสซิ่งบริการเงินด่วนไม่ใช้หลักประกัน
ไฟแนนซ์เมืองไทยลิสซิ่งวงเงินสูงไหมเช็คด่วน!
รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่เกิน 15.98% ต่อปี
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 1 แสนบาท
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด
กู้ไฟแนนซ์เมืองไทยลิสซิ่งวันนี้ใช้เอกสารน้อยมาก
สมัครสินเชื่อกรุงศรีออโต้วันนี้ทราบผลอนุมัติเร็วมาก
รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 100% ของราคารถ
อายุผู้กู้
ระหว่าง 20-65 ปี
กรุงศรีออโต้บริการสินเชื่ออนุมัติง่ายได้เงินไว
ส่องสินเชื่อจากไฟแนนซ์ธนาคารเกียรตินาคินในปี 2024
รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่เกิน 15% ต่อปี
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 110% ของราคาประเมิน
อายุผู้กู้
20 ปีขึ้นไป
กู้ไฟแนนซ์ธนาคารเกียรตินาคินรับดอกเบี้ยถูก
ไฟแนนธนชาติบริการสินเชื่อรถดอกเบี้ยแสนถูก 2024
รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ระหว่าง 5.21-13.01% ต่อปี
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 100% ของราคาประเมินรถ
อายุผู้กู้
ระหว่าง 20-65 ปี
ไฟแนนธนชาติวงเงินให้กู้สูงสุดถึง 100%

ข้อมูลเบื้องต้นสำหรับเรื่องไฟแนนซ์ในไทย เปรียบเทียบเพื่อตัดสินใจในปี 2023 / 2566

หลายๆ ท่านที่ไม่เคยต้องกู้เงินจากธนาคารอาจจะไม่รู้ว่า ไฟแนนซ์ หมายถึงอะไร คืออาจจะเคยได้ยินคำนี้มาก่อนแต่ไม่รู้ถึงความหมายแท้ๆ ของคำดังกล่าว จนกระทั่งวันหนึ่งเมื่อต้องไปขอไฟแนนซ์ก็อาจจะอยากทราบว่าสิ่งนี้คืออะไร หากให้อธิบายแบบง่ายๆ คร่าวๆ ไฟแนนซ์คือสินเชื่อหรือเงินกู้รูปแบบหนึ่งที่ดูแลและอนุมัติโดยสถาบันทางการเงินหรือไม่ก็ธนาคาร แต่แทนที่จะได้เป็นเงินไม่ว่าจะเป็นเงินสดหรือโอนเข้าธนาคาร สิ่งที่จะได้จากการจัดไฟแนนซ์ก็คือตัวของสินค้าประเภทต่างๆ จะอุปโภคบริโภคก็ดี หรืออสังหาริมทรัพย์ก็ดี โดยในส่วนที่เกี่ยวกับการกู้เงินผ่านไฟแนนซ์นั้น วงเงินที่ถูกกำหนดขึ้นจะเปลี่ยนไปตามมูลค่าของสิ่งที่ได้จากการไฟแนนซ์ เช่นเดียวกับอัตราดอกเบี้ยซึ่งจะต่างจากดอกเบี้ยโดยทั่วไปตรงที่ดอกเบี้ยไฟแนนซ์จะมีด้วยกันสองแบบคือตายตัวไม่คงที่และแบบตายตัวคงที่ โดยหลักๆ สิ่งที่คนจะขอเงินกู้ประเภทนี้กันก็มีรถและบ้านเพราะต้องใช้เงินจำนวนมหาศาลในการกู้ไฟแนนซ์มากกว่าสิ่งของอื่นๆ บทความนี้จะช่วยให้ท่านผู้อ่านได้ทราบข้อมูลที่จำเป็นสำหรับจัดไฟแนนซ์เพื่อสามารถนำไปดำเนินการต่างๆ ได้เองในอนาคต และเผื่อใครถามว่าไฟแนนซ์นั้นคืออะไรก็จะสามารถให้คำตอบที่เหมาะสมได้

เรื่องต้องรู้เพื่อจัดไฟแนนซ์รถยนต์ ให้ได้ไฟแนนซ์ดอกเบี้ยถูก

เพราะรถยนต์เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้หลายคนอยากกู้ไฟแนนซ์มาซื้อ แม้ว่าบางครั้งจะต้องเอารถไปจอดติดบนถนนนานเป็นชั่วโมงก็ตาม และไฟแนนซ์รถยนต์ดอกเบี้ยถูกก็เป็นทางออกหนึ่งเพื่อให้ได้รถมาขับแบบง่ายๆ สำหรับหลายๆ คน แต่สิ่งที่บางคนอาจจะยังไม่รู้ก็คือในกระบวนการจัดเรื่องไฟแนนซ์นั้นจะต้องทำอะไรบ้าง ก่อนอื่นเลยก็คือหากท่านผู้อ่านทำการซื้อรถยนต์ใหม่ไม่ใช่มือสอง โดยซื้อตรงจากบริษัทรถแบบใช้ระบบเงินผ่อน การจัดการไฟแนนซ์ในรูปแบบนี้ทำให้ทุกอย่างสะดวกรวดเร็วขึ้นเพราะไม่ได้ผ่านคนกลาง เรื่องราคาและดอกเบี้ยจากไฟแนนซ์จึงทราบแบบชัดเจนตรงไปตรงมา และถ้าเราอยากได้ไฟแนนซ์ดอกเบี้ยถูกจากบริษัทรถเราก็สามารถดูก่อนได้ว่าแต่ละบริษัทคิดเท่าไหร่ และเมื่อพิจารณารวมๆ จากเงินที่จะต้องจ่ายเราก็สามารถประเมินได้ว่าควรขอไฟแนนซ์จากบริษัทรถยนต์แห่งไหนดี ส่วนการจัดไฟแนนซ์รถยนต์มือสองนั้นก็จะต้องผ่านคนกลาง เพราะที่เดียวที่จะซื้อได้ก็คือจากเต็นท์รถนั่นเอง แต่ข้อเสียก็คือเต็นท์รถเหล่านี้ไม่สามารถจัดไฟแนนซ์หรืออกเงินกู้ให้เราได้ด้วยตัวเอง แต่จะต้องสถาบันการเงินซึ่งรับดูแลทางด้านเกี่ยวกับการรับจัดไฟแนนซ์ให้แก่เต็นท์รถอีกที ซึ่งการไฟแนนซ์รถมือสองนี้หากไม่ตรวจสอบให้ดีก็อาจจะทำให้เสียเปรียบได้ เพราะอาจจะมีค่าใช้จ่ายหลายอย่างที่ถูกแหล่งบริการคิดรวมถึงดอกเบี้ยซึ่งอาจไม่ได้ถูกอย่างที่หลายๆ ท่านวาดหวังจากไฟแนนซ์ อีกแบบที่เกี่ยวข้องกับการจัดไฟแนนซ์รถก็คือแบบออนไลน์ ที่เหมาะสมกับรูปแบบการใช้ชีวิตของคนยุคปัจจุบันมากที่สุด โดยเข้าไปทำเรื่องในเว็บไซต์ของสถาบันการเงินที่ให้บริการไฟแนนซ์ได้เลยโดยตรง ซึ่งจะทำให้สะดวกในแง่ของการคำนวณค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่ต้องเสียให้บริษัทไฟแนนซ์ล่วงหน้าได้

ไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์และการหาว่าดอกเบี้ยไฟแนนซ์ที่ไหนถูกสุด

สำหรับไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์นั้นจัดได้ว่าทำง่ายเพราะปัจจุบันเป็นที่นิยมอย่างมาก และสถาบันทางการเงินหรือผู้ให้บริการหลายๆ แห่งก็รับดูแลไฟแนนซ์ในลักษณะนี้กันเกือบทุกที่ ถ้าหากเอาที่หลายๆ คนสะดวกแล้วก็อุ่นใจหนีไม่พ้นธนาคารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นธนาคารกรุงศรีอยุธยาก็มีบริการไฟแนนซ์ทำนองนี้ในชื่อของ “กรุงศรี มอเตอร์ไซค์” ที่ได้ข่าวว่าดอกเบี้ยถูก ไม่ว่าจะขอไฟแนนซ์รถบิ๊กไบท์หรือรถมอเตอร์ไซค์แบบไหนก็ตาม โดยจุดเด่นก็คือเงินดาวน์ไม่เยอะ สามารถผ่อนไฟแนนซ์ตัวนี้ได้แบบสบายๆ ถ้ามอเตอร์ไซค์ระยะเวลาผ่อนอยู่ที่ไม่เกิน 3 ปี แถมสมัครง่าย ส่วนการอนุมัติไม่ต้องรอนาน ที่สำคัญคือไม่ต้องใช้คนมาค้ำประกันให้ต้องลำบากใจทั้งคนค้ำและคนถูกค้ำ แถมไฟแนนซ์ตัวนี้ไม่ว่าอาชีพไหน ถ้าอายุตามเกณฑ์ที่ทางธนาคารที่ทำการจัดไฟแนนซ์กำหนดคืออายุระหว่าง 20 ถึง 65 และรายได้มากกว่า 8,000 บาทในกรณีของรถมอเตอร์ไซค์ ส่วนลำดับต่อมาคือไฟแนนซ์จากทางธนาคารกสิกรไทยที่อายุของผู้ขอกู้จะขยายมากกว่าหน่อยคือ 22 ถึง 70 ปี แต่รายได้จะต้องมากกว่า 15,000 บาทต่อเดือน เปรียบเทียบกับของธนาคารกรุงศรีแล้วฐานเงินเดือนน่าจะเป็นปัญหาน้อยกว่า ข้อดีของสินเชื่อไฟแนนซ์จากธนาคารแห่งนี้คือสามารถกำหนดเงินดาวน์ได้เอง และระยะเวลาการผ่อนที่นานถึง 6 ปีแถมเบี้ยก็ไม่เยอะ ส่วนดอกเบี้ยไฟแนนซ์ก็สามารถคำนวณตามขนาดและประเภทของเครื่องยนต์อีกด้วย ส่วนถ้าเป็นไฟแนนซ์ของธนาคารเกียรตินาคินจะมีระยะเวลาผ่อนอยู่ที่ไม่เกิน 5 ปี มีเงินดาวน์ที่น้อย ส่วนถ้าเป็นของอิออนฐานเงินเดือนน้อยก็สามารถสมัครไฟแนนซ์กับทางแหล่งบริการนี้ได้ ส่วนหากต้องการจะตรวจดูว่าดอกเบี้ยไฟแนนซ์ที่ไหนถูกสุดก็จะต้องพิจารณาเปรียบเทียบกับผู้ให้บริการแหล่งต่างๆ

ไฟแนนซ์บ้าน กับการจัดการผ่านแหล่งบริการต่างๆ

สำหรับไฟแนนซ์บ้านนั้น มีผู้ให้บริการมากมายในประเทศไทยที่ส่วนใหญ่จะเป็นธนาคาร และเพราะเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีมูลค่าสูง บ้านบางหลังราคามากกว่า 10 ถึง 30 ล้านบาท การผ่อนชำระกับทางไฟแนนซ์ก็เลยจะกินเวลาค่อนข้างมากอาจจะยาวนานเป็นหลายสิบปี ดังนั้นก่อนจะทำการติดต่อกับผู้รับจัดไฟแนนซ์ก็จะต้องตรวจสอบก่อนเสมอว่า ผู้ให้บริการที่เราจะติดต่อเรื่องไฟแนนซ์นั้นบริษัทของเขามีความมั่นคงมากน้อยแค่ไหน ซึ่งหากเป็นการดูแลโดยธนาคารเอกชนก็อาจจะไม่ต้องเป็นห่วงอะไรมากเพราะธนาคารก็จะดูแลค่อนข้างดี และดอกเบี้ยไฟแนนซ์ก็จะอยู่ในระดับที่สมเหตุสมผล เพียงแค่มีเอกสารที่แสดงข้อตกลงที่แน่นอนเกี่ยวกับการจัดไฟแนนซ์ที่ทั้งสองฝ่ายสามารถยืนยันการทำข้อตกลงร่วมกันได้ ก็ไม่น่าจะเกิดปัญหาอะไรเมื่อทำเรื่องไฟแนนซ์เรียบร้อยแล้ว 

สิ่งที่ผู้รับจัดไฟแนนซ์อาจไม่เคยบอกเกี่ยวกับไฟแนนซ์

สิ่งที่จำเป็นจะต้องใส่ใจเสมอไม่ว่าจะทำธุรกรรมแบบใดก็ตาม จะเกี่ยวกับไฟแนนซ์หรือจะขอสินเชื่อ กู้ยืมเงินไม่ว่าจะยืมเงินเพื่อนหรือยืมเงินญาติประเภทที่มีสัญญาแน่นอน ไม่ว่าธุรกรรมรูปแบบไหนท่านผู้อ่านจะต้องใส่ใจเรื่องวินัยทางการเงินเป็นหลัก โดยเฉพาะไฟแนนซ์ที่จะต้องมีการผ่อนชำระเป็นงวดๆ แบบต่อเนื่องไปตลอด จะเท่ากันทุกงวดหรือไม่ก็ตาม ท่านผู้อ่านก็จะต้องพยายามชำระหนี้ไฟแนนซ์ให้ตรงตามกำหนด เพื่อหลีกเลี่ยงการโดนยึดทรัพย์ซึ่งความเสียหายที่เกิดขึ้นไม่ได้แปลว่าท่านเสียรถยนต์หรือมอเตอร์ไซค์ให้แก่บริษัทไฟแนนซ์ เช่น กรุงศรีไฟแนนซ์ไปเท่านั้น แต่หมายถึงท่านผู้อ่านได้เสียเครดิตที่เคยมีในการทำธุรกรรมต่างๆ ที่เคยมีไปด้วย ท่านอาจจะโดนทางผู้ให้บริการไฟแนนซ์ใส่ชื่อเข้าบัญชีดำซึ่งส่งผลต่อการทำธุรกรรมอื่นๆ ของท่านในอนาคตได้ การวางแผนทางการเงินที่ดีจึงควรจะต้องเกิดขึ้นก่อนจัดไฟแนนซ์เสมอเพื่อไม่ให้ท่านผู้อ่านจะต้องเจอกับเรื่องไม่คาดฝัน อีกอย่างที่สำคัญคือรถหรือมอเตอร์ไซค์จากไฟแนนซ์ถือว่าเป็นทรัพย์สินที่ได้มาด้วยความเหนื่อยยาก ท่านผู้อ่านในฐานะเจ้าของจึงควรระมัดระวังทำให้การรักษาทรัพย์สินแต่ละประเภทให้ปลอดภัย เพราะหากเสียหายขึ้นมาจนซ่อมแซมไม่ได้ยังไงท่านก็ต้องชำระหนี้ที่มีกับไฟแนนซ์ต่อไปจนกว่าหนี้จะหมดลง เพราะผู้ให้บริการไฟแนนซ์ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไหนก็ตาม จะเป็นการขอสำหรับกับรถยนต์หรือว่าจะเป็นในส่วนของไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์ ก็ถือว่าท่านได้ครอบครองทรัพย์สินดังกล่าวไปแล้วจึงไม่ใช่ปัญหาของไฟแนนซ์หากเกิดความเสียหายใดๆ ขึ้น

Scroll to Top