ต้องการสะสมแต้มบลูการ์ด หรือแต้มบลูการ์ดใช้แลกอะไรได้บ้างเช็คเลย!

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับแต้มบลูการ์ด รวมข้อมูลเพื่อการสะสมแต้มในปี 2024 / 2567

คนที่ชอบไปใช้บริการปั้มน้ำมัน ปตท. บ่อยๆ ก็น่าจะรู้จักบัตรบลูการ์ดเป็นอย่างดี แต่สำหรับใครก็ตามที่ยังไม่รู้จัก หากให้อธิบายแบบง่ายๆ บลูการ์ด ปตท. ก็คือบัตรที่ใช้สะสมแต้มบลูการ์ดหรือคะแนนที่ได้จากการใช้จ่ายผ่านบัตร และแต้มดังกล่าวเมื่อสะสมแต้มได้ถึงจุดหนึ่งก็สามารถนำไปแลกเป็นของรางวัลหรือใช้แทนเงินสดเพื่อซื้อสินค้าจากร้านที่ร่วมรายการ หรือรับสิทธิพิเศษต่างๆ โดยแต้มบลูการ์ดสามารถนำไปใช้ได้ในร้านที่ติดสัญลักษณ์ไว้อย่างชัดเจน หรือไม่ก็ร้านที่อยู่ในปั้มของ ปตท. ที่หากต้องการจะแลกคะแนนก็ต้องถามทางร้านก่อนว่าแลกแต้มบลูการ์ดได้หรือไม่ โดยบทความนี้จะช่วยให้ท่านผู้อ่านได้เข้าใจว่าทำอย่างไรถึงจะได้แต้มบลูการ์ดมาเก็บสะสมไว้ และสะสมถึงระดับไหนถึงจะสามารถนำเอาแต้มบลูการ์ดที่มีไปใช้ซื้อหรือแลกของรางวัลตามที่ต้องการได้ โดยก่อนอื่นควรจะทราบรายชื่อโดยคร่าวๆ ของผลิตภัณฑ์และบริการที่ใช้แลกคะแนนสะสมได้ แล้วค่อยมาดูว่าแต้มบลูการ์ดแลกอะไรได้บ้าง 

 

แต้มบลูการ์ดจากการเติมน้ำมันและผลิตภัณฑ์อื่นๆ ข้อมูลเพื่อสะสมแต้มบลูการ์ด

 

ในกรณีของการเติมน้ำมัน ท่านผู้อ่านก็จะสามารถได้แต้มบลูการ์ดทันทีที่เติมถึงจำนวนที่กำหนด และใช้แต้มดังกล่าวเป็นส่วนลดค่าน้ำมันได้ในภายหลัง สำหรับผู้ที่อยากรู้ว่าคะแนนบลูการ์ดกี่บาทที่แลกได้ คือหากสะสมทุก 100 คะแนน ก็จะเปลี่ยนแต้มดังกล่าวเป็นเงินสดได้ 20 บาท หากเติมน้ำมันเบนซิล ดีเซลพรีเมียม หรือโซฮอล 1 ลิตร แต้มบลูการ์ดที่ได้จะเป็น 1 คะแนน ส่วนถ้าเติมดีเซล 4 ลิตรถึงจะได้แต้มบลูการ์ด 1 คะแนน และแน่นอนว่าโดยปกติไม่ได้เติมน้ำมันแค่ 1 ลิตรอยู่แล้ว การสะสมให้ได้แต้มบลูการ์ดเลยถูกกำหนดให้ไม่เกิน 400 ลิตรต่อเดือน หรือก็คือได้คะแนนสูงสุดอยู่ระหว่าง 100 ถึง 400 คะแนนจากการเติมน้ำมันนั้นเอง และยังมีข้อจำกัดอื่นๆ ในการสะสมเก็บแต้มจากบลูการ์ดจากการเติมน้ำมัน ไม่ว่าจะเป็นจำนวนครั้งที่เติมน้ำมันแล้วได้แต้มบลูการ์ดจะไม่เกินไปกว่า 2 ครั้งต่อวันต่อหนึ่งสาขา นอกจากนั้นแล้ว แต่ละครั้งก็จะเติมได้ไม่เกิน 100 ลิตรอีกด้วย และถ้าถือบัตรบลูการ์ด ปตท เข้าไปในร้านค้า เช่นในร้าน jffy หรืออเมซอน ก็จะได้ 1 คะแนนเมื่อซื้อสินค้าครบทุก 20 บาท โดยที่ส่วนคนที่สงสัยว่าแลกอะไรได้บ้าง ก็จะมีในส่วนของเครื่องดื่มจากอเมซอน คาเฟ่ที่ 15 คะแนนสามารถแลกแต้มบลูการ์ดเป็นส่วนลดเครื่องดื่ม 15 บาท เช่นเดียวกับร้านค้าอื่นๆ ในเครือ ปตท ส่วนคนที่สงสัยว่าคะแนนบลูการ์ดหมดอายุหรือไม่ คำตอบก็คือคะแนนจะมีอายุ 3 ปีนับตั้งแต่วันที่ได้ โดยทางผู้ให้บริการจะทำการตัดแต้มบลูการ์ด 2 ครั้งในแต่ละปีในซึ่งคือวันหมดอายุของคะแนนเดิมที่ได้ทำการสะสมเอาไว้ก่อนหน้านี้ อันประกอบด้วยวันที่ 30 มิถุนายนและ 31 ธันวาคม เพราะฉะนั้นหากคุณมีแต้มบลูการ์ดเหลือก็ควรจะรีบใช้แลกของรางวัลหรือซื้อสินค้าผลิตภัณฑ์ต่างๆ ในเครือ ปตท. ให้หมดก่อนวันเหล่านั้น

เรื่องของการตรวจสอบแต้มบลูการ์ดที่มีและเช็คคะแนนบลูการ์ด

สำหรับผู้ต้องการดูว่าแต้มบลูการ์ดที่ตัวเองมีตอนนี้เหลือเท่าไหร่ ท่านผู้อ่านก็สามารถทำได้ง่ายๆ โดยการดาวน์โหลด application ของทางบลูการ์ด ปตท.มาทำการติดตั้งในมือถือของคุณ ไม่ว่าระบบไหนจะสมาร์ทโฟนหรือไอโฟนก็ติดตั้งได้หมด ซึ่งสามารถใช้เช็คคะแนนบลูการ์ดว่าเหลือเท่าไหร่เพียงแค่เข้าไปดูในส่วนของข้อมูลส่วนตัวก็จะทราบโดยทันที นอกจากนั้นยังใช้ตรวจสอบหรือเช็คประวัติการใช้งานบัตร blue card ของท่านที่ผ่านมาก็ได้เช่นกัน เรียกได้ว่าการจัดการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับแต้มบลูการ์ดถือว่าค่อนข้างสะดวกและง่ายทีเดียว

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top