วิธีตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายก่อนทำการสมัครสินเชื่อออนไลน์ 2023

วิธีการตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมาย เพื่อความปลอดภัยในปี 2566 / 2023

การขอสินเชื่อส่วนใหญ่เกิดขึ้นด้วยเหตุผลที่จำเป็นด้านการเงิน ไม่ว่าจะเป็นเพราะต้องการเงินมาใช้หนี้หรือชำระค่าอุปโภคบริโภค หรือมีเรื่องเร่งด่วนเช่นเกิดอุบัติเหตุแล้วต้องรับการรักษา บางคนไปกู้สินเชื่อนอกระบบทั้งๆ ที่รู้ว่านอกจากดอกเบี้ยจะแพงแล้วก็ยังอาจไม่ปลอดภัยเพราะการทวงหนี้ที่รุนแรงอีกด้วย และปัจจัยที่จะช่วยให้หลีกเลี่ยงจากปัญหาดังกล่าวได้ก็คือการตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายก่อนว่าที่ท่านผู้อ่านกำลังจะทำเรื่องขออยู่นี้ใช่หรือไม่ใช่ โดยหากต้องการตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายเพื่อจะได้แน่ใจว่าสินเชื่อที่กำลังขอไม่ใช่สินเชื่อเงินด่วนทันใจผิดกฎหมาย ก็ให้นำชื่อผู้ให้บริการ จะเป็นชื่อบริษัทหรือชื่อแหล่งกิจการก็ตามแต่ที่ต้องการจะตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายไปพิมพ์ค้นที่เว็บไซต์ของธนาคารแห่งประเทศไทย https://www.bot.or.th โดยเลือกในส่วนของตรวจสอบแอพเงินกู้ ไม่ว่าจะเป็น non-bank เป็นสถาบันการเงินหรือเป็นสินเชื่อออนไลน์ใดๆ ก็ตามที่ได้รับอนุญาตให้ประกอบธุรกิจที่เกี่ยวข้องทางด้านสินเชื่อจากธนาคารแห่งประเทศไทยแบบถูกกฎหมาย ซึ่งท่านจะตรวจเจอได้ว่าแอพที่ท่านกำลังจะขอได้ให้บริการหรือดำเนินกิจการเป็นสินเชื่อถูกกฎหมายผ่านแอพหรือไม่ ซึ่งก่อนที่จะเริ่มทำการตรวจสอบดูว่าสินเชื่อตัวไหนไว้ใจได้ ท่านผู้อ่านอาจจะทำการพิมพ์รายชื่อบริษัทปล่อยสินเชื่อที่เป็นตัวเลือกในใจเตรียมไว้ก่อนที่จะทำการเช็ค แต่จริงๆ แล้ววิธีที่อาจจะง่ายกว่านั้นคือการอ่านบทความนี้แทน เพราะผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวกับ 5 สินเชื่อถูกกฎหมายที่น่าสนใจมาฝากผู้อ่านทุกท่านที่กำลังมองหาสินเชื่อที่ตัวเองพอจะกู้ไหวในโลกออนไลน์อยู่ 

 

ขอสินเชื่อกับ “Line BK” และ “Money Hub” บริการแอพเงินด่วนถูกกฎหมาย 2566

 

ในบรรดาผู้ให้บริการด้านสินเชื่อที่ผ่านการตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายไปแล้วนั้น Line BK ถือว่ามีความโดดเด่นค่อนข้างมากเพราะเป็นการจับมือกันระหว่างโปรแกรมแชต Line และธนาคารกสิกรไทยเพื่อให้สิ่งที่คล้ายกับบริการเงินด่วนนอกระบบปล่อยจริงกับประชาชน ปัจจัยหลักมีเพียงแค่รายได้ต่อเดือนมากกว่า 7,000 บาทขึ้นไป และมีอายุ 20 ถึง 60 ปี ก็ขอใช้บริการที่ผ่านการตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายนี้ได้ ด้านการเงินกับประชาชน โดยจะต้องมีติดตั้งแอพของทั้งธนาคารกสิกรไทยและ Line ก่อนถึงจะเปิดใช้งานแอพสินเชื่อออนไลน์ตัวนี้ได้ เอกสารที่ใช้ขอก็ไม่ได้มีอะไรมากแค่ยืนยันตัวตนกับแสดงรายได้ ซึ่งหากขอกู้กับบริการที่ผ่านการตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายได้ก็จะขอได้ที่วงเงินระหว่าง 1,000 ถึง 800,000 บาทจากสถาบันการเงินเลยทีเดียว ดอกเบี้ยก็จะไม่เกิน 25 เปอร์เซ็นต์ต่อปี แถมผ่อนได้ตั้งแต่ 12 ถึง 60 งวด ยิ่งผ่อนเยอะดอกเบี้ยยิ่งลดลงไปตามลำดับ ส่วน Money Hub ก็เป็นสินเชื่อที่ผ่านการตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายที่น่าสนใจอีกตัวหนึ่งเพราะรายได้แค่ 15,000 บาทต่อเดือนก็กู้ได้ วงเงินสูงสุดของเงินด่วนอนุมัติไวถูกกฎหมายตัวนี้อยู่ที่ 50,000 บาท เพียงมีสัญชาติไทย อายุ 20 ถึง 58 ปี ก็ขอกู้สินเชื่อที่ผ่านการตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายตัวนี้ได้ 

 

“เงินทันเด้อ” , “ป๋า” และ “ห้าให้มันนี่” ตัวเลือกของสินเชื่อออนไลน์ที่ผ่านตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมาย

บริการของสินเชื่อที่กล่าวถึงนี้อาจจะไม่ได้มีวงเงินที่มากมายแต่ก็ล้วนไม่ใช่สินเชื่อผิดกฎหมายด้วยกันทั้งสิ้น เพราะผ่านการรับรองและดูแลโดยหน่วยงานของรัฐเป็นอย่างดี ที่สำคัญคือตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายเรียบร้อยแล้วและยืนยันได้ว่าปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์ และข้อมูลสินเชื่อแต่ละตัวก็ยืนยันได้ว่าล้วนอนุมัติไม่นานและดอกเบี้ยไม่แพงจนเกินไป โดยสิ่งที่ท่านผู้อ่านจะต้องเตรียมก็คือเอกสารทั้งยืนยันตัวตนและยืนยันรายได้เพื่อสมัครสินเชื่อออนไลน์ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นบริการที่ผ่านการตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายเรียบร้อยแล้วทั้งสิ้น

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top