ต้องการแจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์ อัพเดทช่องทางแจ้งเบาะแส

ทำอย่างไรหากอยากแจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์ วิธีติดต่อในปี 2567 / 2024

เพราะการกู้เงินแบบออนไลน์สามารถทำได้ง่ายจากที่ไหนก็ได้ และมีบริการสำหรับผู้ประสงค์จะกู้เงินออนไลน์ค่อนข้างเยอะ บางคนเมื่อเห็นว่ากู้เงินในระบบปกติไม่ได้เพราะเอกสารไม่ผ่านหรืออะไรก็แล้วแต่ก็จะไปหาแหล่งเงินกู้นอกระบบซึ่งไม่มีข้อกำหนดมากเป็นใครก็สามารถมากู้เงินนอกระบบได้เพราะคุณสมบัติไม่ใช่เรื่องสำคัญสุด แต่สิ่งหนึ่งที่จะต้องระวังเมื่อทำการกู้เงินในลักษณะนี้ก็คือปัญหาที่อาจจะตามมาจา ไม่ว่าจะเป็นการทวงหนี้ที่แน่นอนว่าพอไม่ได้เป็นการยืมเงินในระบบการติดตามหนี้ก็จะเป็นการคุกคามข่มขู่ลูกหนี้ได้ รวมถึงการที่อาจจะหลอกลวงหรือให้ข้อมูลไม่หมด เช่นดอกเบี้ยที่สุดท้ายรวมค่าธรรมเนียมก็อาจจะมากเกินท่านผู้อ่านซึ่งเป็นผู้กู้เงินออนไลน์จะจ่ายไหว ดังนั้นสิ่งที่ตามมาก็คือการแจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์เพื่อช่วยให้บุคคลอื่นไม่ต้องประสบกับปัญหาอย่างเดียวกันกับที่ท่านประสบ แต่บางคนอาจจะสงสัยว่าหากจะแจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์ต้องทำอย่างไร บทความนี้นอกจากจะเสนอวิธีที่จะช่วยแจ้งเบาะแสแล้ว ยังจะให้คำแนะนำด้วยว่าหากท่านผู้อ่านโดนเจ้าหนี้นอกระบบข่มขู่จะต้องทำอย่างไร รวมถึงเรื่องของการว่าช่องทางไหนถึงจะแจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์ปลอดภัยไม่โดนทำร้ายโดยฝ่ายเจ้าหนี้ได้

 

การแจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์เพื่อป้องกันการโดยเจ้าหนี้นอกระบบข่มขู่

 

บางคนเมื่อเจอปัญหาในลักษณะนี้ แทนที่จะแจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์ก็อาจจะไปแจ้งข่าวให้กับเพจที่ดูแลเรื่องข่าวอย่างเช่นโหนกระแสแทน ด้วยเพราะความไม่ไว้ใจหรือกลัวเจ้าหน้าที่หากไปแจ้งความ แต่จริงๆ การไปติดต่อกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลด้านนี้โดยตรงถือว่าปลอดภัยพอสมควร เพราะแจ้งเบาะแสเงินด่วนนอกระบบออนไลน์กับศูนย์ปราบปรามหนี้นอกระบบเป็นการแจ้งกับหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยตรง โดยเบอร์โทรศูนย์ปราบปรามหนี้นอกระบบก็คือ 1135 ซึ่งผลงานที่ผ่านมาก็คือการปราบปรามเครือข่ายบริษัทปล่อยสินเชื่อนอกระบบอย่างเช่นปีที่แล้ว กว่า 5 แหล่งเงินกู้ซึ่งเป็นแหล่งเงินทุนนอกระบบรายเดือนได้ถูกดำเนินคดี คิดเป็นมูลค่าความเสียหายมากกว่า 57 ล้านบาทเลยทีเดียว ซึ่งในขั้นต้นหลังจากที่ท่านผู้อ่านโทรไปแจ้งความแอพยืมเงินออนไลน์แล้ว ทางเจ้าหน้าที่ก็จะให้คำแนะนำที่เหมาะสมในการดำเนินการขั้นต่อไป และอาจจะมีส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบเมื่อมีการแจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์ถึงเรื่องที่เกิดขึ้นและช่วยแก้ปัญหาให้กับท่านโดยตรง หรือหากท่านอยากหาหนทางไกล่เกลี่ยแทนการแจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์ก็สามารถติดต่อสำนักงานคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายแก่ประชาชน (สคช.) ที่สังกัดกับสำนักงานอัยการสูงสุด โดยสายด่วนของหน่วยงานนี้ก็คือ 1157 ซึ่งอาจจะไม่ใช่สายด่วนหนี้นอกระบบ 2567 โดยตรงแต่ก็ถือว่าช่วยเหลือได้พอสมควร ส่วนตัวเลือกสำหรับการแจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์นอกเหนือไปจากนี้บางคนก็สงสัยว่ามีอะไรอีกบ้าง สามารถโทรไปที่กระทรวงยุติธรรมเบอร์ 02 141 5100 หากไม่รู้ว่าแจ้งความแอพยืมเงินได้ที่ไหนอีก

 

การป้องกันตัวก่อนจะแจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์เพื่อไม่เป็นเหยื่อทวงหนี้โหด

สำหรับผู้ที่ติดตามโลกออนไลน์มาโดยตลอดจะเห็นว่ามีหลายคนที่เป็นเหยื่อหนี้นอกระบบค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะจากการยืมเงินกับบริษัทปล่อยสินเชื่อนอกระบบ เช่น lemon cash สินเชื่อ หรือที่ไหนก็ตาม หนทางที่พอจะช่วยได้ก็คือการไม่พยายามไปยืมเงินกับ

แหล่งเงินทุนนอกระบบรายเดือนและเลือกแหล่งเงินกู้ที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลโดยหน่วยงานรัฐ ซึ่งมีบริการที่สามารถเป็นทางออกให้กับประชาชนได้ เพื่อจะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปกับการแจ้งเบาะแสเงินนอกระบบออนไลน์

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top